BÁO CÁO Kết quả tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tháng 12/2017

Ngày gửi: 17h:20' 07-01-2018
    UỶ BAN NHÂN DÂN HUYỆN TÁNH LINH

Số: 112/BC-THLN La Ngâu, ngày 15 tháng 12 năm 2017

BÁO CÁO

Thực hiện công văn số 616/KH-PGD&ĐT, ngày 17 tháng 8 năm 2015 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tánh Linh về kế hoạch tổ chức thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm học 2015-2016 và tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh; công văn số 478/PGD&ĐT Tánh Linh, ngày 11 tháng 9 năm 2017 về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục ATGT đầu năm học 2017-2018, Trường Tiểu học La Ngâu báo cáo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tháng 12/2017 như sau:
    1. Công tác chỉ đạo, điều hành, các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT.
    - Nhà trường thường xuyên tuyên truyền các văn bản như Luật Giao thông đường bộ, Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 28-CT/TU ngày 04/12/2012 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường bộ và các quy định về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh theo kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo.
    - Đưa nội dung thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào tiêu chí xét thi đua cuối năm học đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
    - Tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm luật giao thông.
    - Thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy an toàn giao thông theo quy định, chỉ đạo giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục an toàn giao thông trong các môn học và các hoạt động của nhà trường.
    - Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức hướng dẫn giao thông khu vực cổng trường giờ cao điểm; mở cổng trường để phụ huynh vào sân đưa đón học sinh.
    - Phối hợp với công an xã triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
    - Triển khai họp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết việc không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.
    - Tổ chức CB-CC-VC ký cam kết bản thân và gia đình thực hiện nghiêm việc sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện.
    - Xây dựng các quy định về việc đội mũ bảo hiểm và việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông cho học sinh; xử lý kỷ luật phù hợp với những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo cho tất cả phụ huynh biết để cùng phối hợp thực hiện.
    - Tích cực tổ chức hưởng ứng các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong nhà trường và tại địa phương.
    - Tổ chức san lấp đường giao thông, khai thông cống, rãnh thoát nước, phát quang cây bụi dọc hai bên đường thuộc khu vực nhà trường đảm bảo cho việc giao thông được thông thoáng, an toàn.
    - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.
    - Tăng cường biện pháp kiểm tra và xử lý nghiêm khắc cán bộ, công chức, viên chức, học sinh tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách hoặc đội mũ bảo hiểm không phải là mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
    2. Kết quả thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.
    - Ban Chỉ đạo ATGT của trường xây dựng kế hoạch thực hiện ATGT trong từng tháng theo hướng dẫn của Phòng GD& ĐT và Ban ATGT của UBND huyện đồng thời đã tổ chức triển khai đến toàn thể CB-GV-NV và học sinh trong các cuộc họp, sinh hoạt dưới cờ, lồng ghép vào hoạt động ngoài giờ lên lớp nên công tác đảm bảo ATGT trong năm 2017 của trường đạt kết quả