KẾ HOẠCH Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ Năm học: 2018-2019

Ngày gửi: 15h:34' 05-10-2018
    UBND HUYỆN TÁNH LINH

Số: 31/KH-THLN
     La Ngâu, ngày 05 tháng 10 năm 2018

Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ
    Năm học: 2018-2019

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Trường Tiểu học La Ngâu;
    Căn cứ tình hình thực tế. Trường Tiểu học La Ngâu xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông như sau:
    I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
    - Tiếp tục quán triệt sâu rộng vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông, nhất là giao thông đường bộ; là một bước đổi mới về hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; xây dựng trường học thân thiện, hoc sinh tích cực;
    - Góp phần giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức về giáo dục pháp luật giao thông nói chung và xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông; chia sẻ các kỹ năng sống, những cách ứng xử “Văn hóa giao thông”, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông của học sinh Trường Tiểu học La Ngâu;
    - Xây dựng phong trào giữ gìn trật tự An toàn giao thông trong trường học, trở thành nền nếp lâu dài, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.
    II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA HỘI THI
    1. Đối tượng
    - Là học sinh từ khối 4 đến khối 5.
    - Mỗi lớp tuyển chọn thành một đội tuyển gồm:
    + Mỗi đội có 5 em chính thức và 02 em dự bị, cử ra một em làm đội trưởng; trong thời gian diễn ra cuộc thi, nếu vì lý do đột xuất thì đội tuyển có quyền thay người trong số hai em dự bị;
    + Tất cả giáo viên khối 4, 5 là người chỉ đạo, bồi dưỡng, hướng dẫn đội đi tham dự;
    - Các đội tham gia dự thi phải mặc đồng phục của trường, đi giày hoặc dép có quai hậu; đeo khăn quàng (nếu là đội viên); có mũ, logo riêng của đội;
    - Ngoài đội tuyển dự thi, số học sinh còn lại tham gia cổ vũ cho đội mình trong các phần thi;
    - Học sinh khối 1, 2, 3 tham gia cổ động Hội thi.
    2. Thời gian thi
    - 14 giờ 00 phút, ngày 30/10/2018.
    3. Địa điểm : Tại Trường Tiểu học La Ngâu.
    III. NỘI DUNG HÌNH THỨC HỘI THI:
    1. Nội dung: Nằm trong 5 bài học ATGT của khối 4, 5. Ban Tổ chức Hội thi không ra đề cương như các năm học trước. GVCN căn cứ vào nội dung và hình thức thi mà tổ chức ôn tập cho các em.
    2. Hình thức : Gồm 3 phần thi
    - Phần thi tìm hiểu luật ATGT: Sẽ có 10 câu hỏi về luật lệ an toàn giao thông. Sau khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi xong, các đội sẽ dành quyền trả bằng cách đánh trống nhanh, trả lời đúng sẽ được 10 điểm. Trường hợp đội đó trả lời chưa đúng hoặc chưa đầy đủ, 4 đội còn lại đánh trống dành quyền bổ sung. BGK đánh giá và cho điểm. Điểm tối đa cho phần thi này là 100 điểm.
    - Phần thi nhận biết biển báo: Sẽ có 10 ô, mỗi ô ứng với một biển báo thông dụng mà các em hay gặp khi tham gia giao thông. Mỗi đội có 02 lượt lựa chọn, mỗi lượt một ô cho đội mình. Nhiệm vụ của mỗi đội là quan sát , cho biết tên của mỗi biển báo và ý nghĩa của mỗi biển báo. Thời gian suy nghĩ cho mỗi câu là 15 giây. Trả lời đúng được 10 điểm/câu. Điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm.
    - Phần thi hùng biện: Mỗi đội thi chuẩn bị một clip với các hình ảnh về an toàn giao thông, kèm theo là những lời bình về các hình ảnh đó. Mỗi đội sẽ có không quá 7 phút để hoàn thành phần thi này. Điểm tối đa cho phần thi này là 20 điểm. Sau khi các đội thi đã trình bày xong, BGK sẽ nhận xét, đánh giá và cho điểm.
    Lưu ý: các đội dự thi gởi các clip về cho BGK trước 05 ngày trước khi diễn ra Hội Thi.
    Xen giữa các phần thi của các đội tuyển là phần thi dành cho khán giả.
    IV. KINH PHÍ
    - Nhà trường lo kinh phí cho toàn bộ hội thi.
    V. GIẢI THƯỞNG:
    - 01 giải Nhất; 01 giải Nhì, 01 giải Ba